Giá vàng hôm nay 16/11 | Thông tin vắc-xin Covid-19 và giá vàng thế giới

Vào đầu tuần trước, do sự ảnh hưởng của một loại Vắc-xin Covid-19 của Pfizer. Nên các nhà đầu tư đã lạc quan và làm cho giá vàng tụt dốc không phanh. Cụ thể là một tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 9 đến nay. Giá vàng đã giảm tới 3,4% chỉ trong 1 tuần. Tới phiên ngày thứ 6 (13/11),  thì thông tin về các ca nhiễm lại tăng kỷ lục, giá vàng lại bất ngờ tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay 16/11

Tiếp nối pha leo dốc của tuần trước thì giá vàng hôm nay tăng mạnh. Đạt tới sát ngưỡng 1.900 USD/ounce. Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.898 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng hôm nay 16/11

Giá vàng hôm nay 16/11

Thị trường kinh tế đang chờ đợi gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ. Liệu rằng nó có sớm được thông qua hay không. Khi đó, “hàng rào” chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ do các gói kích thích lớn được kích hoạt. Tại một số thời điểm nhà đầu tư đã phải lựa chọn đặt cược vào khả năng lạm phát tại Mỹ và quay sang vàng. Tất cả những yếu tố này lại có lợi cho thị trường vàng, đẩy giá vàng đi lên.

Hiện giới đầu tư khá thận trọng và nhạy cảm khi theo dõi các vấn đề liên quan tới dịch bệnh và vắc-xin. Bên cạnh đó, sau một thời gian tăng cường mua vào, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng thời gian qua. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia có cái nhìn khá tích cực khi dự báo giá vàng sẽ có khả năng tăng nhẹ trong tuần này.

  ✅ Xem giá vàng online  ✅ Xem giá vàng 9999 Xem giá vàng SJC  Xem giá vàng 24K Xem giá vàng 18K

Giá vàng hôm nay – giá vàng trong nước.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,47 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,4 triệu đồng/lượng. Tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên tuần qua.

Giá vàng Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,35 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 16/11

Giá vàng hôm nay 16/11

Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) dự đoán giá vàng 2021 sẽ tiếp tục tăng mạnh

Các chuyên gia Goldman Sachs cho biết. Ngân hàng vẫn đang kỳ vọng giá vàng tăng lên 2.300 USD/ounce. (tương đương 64,6 triệu đồng/lượng) trong năm 2021. “Trong góc nhìn của chúng tôi, giá vàng đang đứng giữa 2 thái cực. Một là tin tốt đã có vắc xin ngừa dịch bệnh, và tin xấu nền kinh tế toàn cầu vẫn bị suy giảm mạnh trong ngắn hạn. Do đó, đà tăng của giá vàng chưa chấm dứt do vẫn còn lực đẩy từ đồng USD yếu và kỳ vọng lạm phát gia tăng” – Goldman Sachs nhìn nhận.

Trong thực tế, thông tin có vắc xin ngừa COVID-19 chưa đủ để làm thị trường vàng phi dốc. Đến phiên giao dịch hôm nay (16-11), giá vàng hôm nay chỉ còn đúng 2 USD là lấy lại mốc 1.900 USD/ounce. Theo Goldman Sachs, phần lớn các giao dịch mua vàng diễn ra trong năm nay là do các nhà đầu tư lo ngại hơn về sức mua thực tế của đồng USD. Hơn là nỗi lo thua lỗ trong danh mục đầu tư của họ. Nhu cầu vàng của thị trường mới nổi sẽ hồi phục vào năm 2021. Vì hiện Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu tăng mua vàng trở lại.
“Với các neo này, giá vàng khó có thể tạo các cú sốc tăng mạnh hay giảm mạnh trong năm 2021” – Goldman Sachs cho biết.

Nguồn tin: danviet.vn

Mời bạn xem thêm.

Bài viết: Thế nào là vàng 24K

Bài viết: Quốc gia nào khai thác được nhiều vàng nhất.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd