Thế nào là vàng 24K, giá vàng 24K hôm nay

Bạn đã từng đi mua vàng chưa? Bạn đã từng sở hữu những loại vàng nào?. Bạn có thắc mắc về cái tên vàng 24K hay vàng 9999 không?. Giá của mỗi loại có khác nhau như thế nào?. Thực chất có rất nhiều loại vàng từ vàng 10K, 14K, 18…24K.  Nào hãy cùng xem thế nào là vàng 24K nhé.

Thế nào là vàng 24K ?

Có thể bạn chưa biết, để tính độ tinh khiết của vàng người ta dựa vào đơn vị kara kí hiệu là K. Nếu số K càng lớn thì tương ứng với tuổi vàng càng cao. Đồng nghĩa với việc là vàng đó có độ nguyên chất càng cao.

Vậy vàng 24k là loại vàng có tỉ lệ vàng nguyên chất đến 99,99% cao nhất trong tất cả các loại vàng. Chính vì vậy vàng 24K còn gọi là vàng 10 tuổi.

Thế nào là vàng 24K

Thế nào là vàng 24K

Mời bạn: Xem giá vàng hôm nay

Vậy vàng 9999 là gì?

Vàng 9999 là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất là 99,99% gần như là vàng nguyên chất tuyệt đối 100%. Để có được loại vàng nguyên chất này người thợ mỏ phải trải qua quá trình khai thác tận sâu dưới lòng đất rất khó khăn. Trải qua nhiều gian đoạn phân tách phức tạp. Chính vì vậy loại vàng này được xem như là sự hoàn hảo của vàng nguyên chất. Chỉ có khoảng 0,01% là các loại tạp chất bị lẫn trong vàng 9999.

Thế nào là vàng 24K

Vàng 9999 là vàng như thế nào?

Mời bạn Xem giá vàng online – giá vàng 9999 

Vàng 24k có giống vàng 9999 hay không?

Có lẽ bạn đang thắc mắc rằng vàng 24k có phải là vàng 9999 hay không?. Như chúng ta đã biết vàng 24k  là loại vàng tinh khiết nhất với độ tinh khiết đạt 99,99% cũng như vàng 9999 cũng vậy. Vì thế người ta hay gọi vàng 9999 là vàng 24k chúng cùng được gọi chung là vàng 10 tuổi.

Việc ứng dụng vàng 9999 vào để chế tác trang sức không thông dụng bằng các loại vàng khác. Bởi vì nguyên chất nên nó có đặc tính mềm, dẻo khó có thể chế tác thành các mẫu trang sức đa dạng được. Chính vì vậy vàng 24k kém về mẫu mã, thường sẽ không đẹp mắt khi sử dụng nó làm trang sức. Vàng 9999 chỉ thích hợp để mua bán dự trữ chứ không phù hợp để làm nữ trang.

Thông thường để làm nữ trang người ta thường lựa chọn vàng 22k, vàng 18k, 14k để chế tác trang sức. Những loại vàng này tỉ lệ vàng nguyên chất ít hơn được pha trộn các hỗn hợp kim loại khác nên thường cứng dễ chế tác các loại mẫu mã và dễ gắn đa trang trí cho đồ trang sức.

Thế nào là vàng 24K

Vàng miếng 9999

Trên thị trường có bao nhiêu loại vàng 9999?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty và doanh nghiệp vàng khác nhau vì vậy mỗi công ty vàng bạc sẽ có giá vàng niêm yết riêng không giống nhau và có độ chênh lệch nhất định.

Bởi đặc tính mềm nên vàng 9999 ít được sử dụng để làm trang sức. Chủ yếu được dùng để làm nhẫn tròn, trơn được sử dụng trong các dịp đặc biệt như cưới hỏi… hoặc làm vàng miếng để kinh doanh và cất giữ trích lũy về sau là chủ yếu.

Xét về hàm lượng vàng thì vàng nhẫn 9999 và vàng miếng đều có hàm lượng như nhau nhưng sẽ có sự chênh lệch giá giữa các công ty. Nếu như vàng 9999 của các thương hiệu như SJC, DOJI thì giá sẽ cao hơn so với vàng miếng PNJ.

Mời bạn Xem giá vàng online – giá vàng hôm nay 

Vàng 24k có giống vàng 9999 hay không?

Có nên mua vàng 9998 hay không?

Vàng thỏi 9999 là một trong những loại vàng khan hiếm hiện nay trên thị trường. Giống như vàng miếng thì việc kinh doanh buôn bán được quản chặt bởi pháp luật. Chỉ có những công ty được Nhà nước cho phép sản xuất kinh doanh mới được buôn bán nếu không sẽ bị quy vào tội mua bán vàng trái phép.

Vậy nên khi mua vàng thỏi thì mọi người nên chọn mua ở những đơn vị uy tín, đơn vị được cấp phép kinh doanh. Bên cạnh đó nên chọn mua loại vàng đúng công ty sản xuất, nếu như vàng thỏi không do đơn vị nhà nước cấp phép làm ra thì đó cũng xem như là mua bán trái phép vàng thỏi.

Mua vàng thỏi là một trong những hình thức kinh doanh , đầu tư các nhà đầu tư. Hay những ai có nhu cầu mua vàng tiết kiệm, lưu trữ thì nên mua vàng thỏi 9999. Bởi vì đây là loại vàng có giá  trị lưu thông tốt nhất. Dễ bảo quản và ít biến động về giá cả nhất hiện nay.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời!

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd