Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

Bạn có biết quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất không?. Trên thế giới nước có nhiều mỏ vàng nhất lại chưa chắc là nước khai thác được nhiều vàng nhất. Qua bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn TOP 10 quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất thế giới. Nào cũng xem nhé!

Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất liệu có phải là Nam Phi như lời đồn?

Theo GFMS Gold Survey 2018 thì nguyên nhân chính dẫn đến việc sản lượng vàng của thế giới giảm mạnh là những lo ngại về môi trường. Chính phủ các nước đã ngăn chặn các hoạt động khai mỏ trái phép, và chi phí gia tăng.

Ban có biết trước đây Nam Phi từng là nước có mỏ vàng lớn nhất thế giới. Đất nước này đã đào trên 1.000 tấn vàng vào năm 1970. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, danh sách các quốc gia có sản lượng vàng lớn nhất đã có nhiều thay đổi.

Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

Theo sau đây là danh sách 10 đất nước có nhiều mỏ vàng và khai thác được nhiều vàng nhất trên thế giới.

 
Xem giá vàng hôm nay tại đây!

Danh sách 10 Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

Top 10. Ghana

Với sản lượng vàng năm 2019 là 101,7 tấn. Ghana trở thành nước sản xuất vàng lớn thứ nhì châu Phi. Ngoài ra cũng sở hữu nhiều mỏ khoáng sản công nghiệp khác. So với năm 2018, sản lượng vàng 2019 của Ghana tăng 7 tấn và chiếm hơn 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này.

TOP 9. Mexico

Sản lượng vàng năm 2019: 130,5 tấn

Dù sản lượng vàng của Mexico giảm 3 tấn trong năm 2019 so với năm 2018. Tuy nhiên nước này vẫn là một nguồn cung cấp vàng quan trọng của thế giới. Trong vòng 9 năm tính đến năm 2019, sản lượng vàng của Mexico đã tăng gần 51 tấn. Một trong những tốc độ tăng sản lượng vàng mạnh nhất thế giới. Mexico hấp dẫn các công ty khai mỏ vàng nhờ chi phí khá thấp.

TOP 8. Nam Phi

Sản lượng vàng năm 2019: 139,9 tấn

Từng là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, Nam Phi đã chứng kiến sản lượng vàng giảm nhanh kể từ năm 2008. Tuy nhiên, nước này vẫn sở hữu mỏ vàng sâu nhất thế giới. Đó là mỏ Mponeng với độ sâu 2,5 dặm trong lòng đất.

 
Xem giá vàng 18K tại đây!
TOP 7. Indonesia
Sản lượng vàng năm 2019: 154,3 tấn

Sản lượng vàng của Indonesia năm 2019 giảm 11,7%, khiến nước này giảm một bậc trong danh sách những nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới. Nguyên nhân là Chính phủ Indonesia mở một chương trình miễn thuế nhằm khuyến khích các doanh nghiệp chuyển tiền từ nước ngoài về nước. Sản lượng khai thác vàng của nước này giảm xuống do trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư không còn hào hứng với ngành khai mỏ.’

Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

TOP 6. Peru
Sản lượng vàng năm 2019: 162,3 tấn.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Peru chứng kiến sản lượng khai thác vàng giảm, với mức giảm 6 tấn, chủ yếu do Chính phủ ngăn chặn các hoạt động khai thác mỏ trái phép ở vùng La Pampa. Khai mỏ là một ngành trọng yếu của nền kinh tế Peru và nước này cũng là nước có sản lượng đồng lớn thứ ba thế giới.

Nào cùng đi vào TOP 5 Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

TOP 5. CANADA

Sản lượng vàng năm 2019: 175,8 tấn

Với sản lượng vàng tăng thêm 10 tấn trong năm 2019, Canada tăng 2 bậc trong xếp hạng này. Công ty khai mỏ vàng Seabridge Gold có trụ sở ở Toronto đã phát hiện được một mỏ vàng lớn ở vùng British Colombia, với trữ lượng ước tính 780 tấn. Đây có thể sẽ là một nguồn quan trọng giúp Canada tăng sản lượng khai thác vàng trong những năm tới.

 
Xem ngay giá vàng SJC HCM
TOP 4. MỸ

Sản lượng vàng năm 2019: 230 tấn

Năm ngoái, sản lượng vàng của Mỹ tăng 8 tấn, đánh dấu năm tăng thứ tư liên tục, chủ yếu nhờ việc đẩy mạnh các dự án khai thác vàng ở Long Canyon, bang Nevada và ở Haile, bang South Carolina. Khoảng 78% sản lượng vàng Mỹ đến từ bang Nevada.

TOP 3. Nga

Sản lượng vàng năm 2019: 270,7 tấn

Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

Nga đóng góp tới 83% sản lượng vàng của toàn châu Âu. Từ năm 2010 đến nay, sản lượng vàng của nước này không ngừng tăng. Riêng trong năm ngoái, sản lượng vàng của Nga tăng thêm 17 tấn cho dù đồng Rúp tăng giá 13% khiến chi phí khai mỏ tăng. Chính phủ Nga chính là khách hàng lớn nhất của ngành khai mỏ vàng nước này, mua vào khoảng 2/3 toàn bộ lượng vàng sản xuất trong nước.

TOP 2. Australia

Sản lượng vàng năm 2019: 295,1 tấn

Sản lượng vàng của Australia tăng 5 tấn trong năm ngoái, nhưng giới phân tích dự báo sản lượng vàng của nước này sẽ giảm trong những năm tới trừ phi vốn đầu tư khai thác tăng mạnh. Ngành khai khoáng chiếm hơn một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Australia và đóng góp khoảng 8% GDP.

TOP 1. Trung Quốc

Quốc gia khai thác được nhiều vàng nhất

Sản lượng vàng năm 2019: 426 tấn

Vâng, không ai khác, đó chính là ông lớn của thế giới. Trong suốt nhiều năm, Trung Quốc giữ vững vị trí nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, chiếm 13% tổng sản lượng khai thác vàng toàn cầu. Năm ngoái, sản lượng vàng của nước này giảm 6% do những nỗ lực của Chính phủ về chống ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, sản lượng vàng của Trung Quốc được dự báo tăng trong năm 2018 do nhiều mỏ được nâng cấp.

Qua bài viết này, bạn đã biết thực sự ai là bá chủ thế giới về vàng rồi phải không nào? Xem ngay giá vàng và những tin tức về vàng tại website: giavang24h.vn

Tương tác tại Facebook 

 

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd