Giá vàng hôm nay 4/4: tăng giảm đối lập giữa các thương hiệu

Trong phiên giao dịch hôm nay 4/4, giá vàng trong nước có sự biến động trái chiều giữa các thương hiệu lớn.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/4, Công ty vàng Bạc đá quý Sài Gòn thương hiệu vàng SJC giữ nguyên mức giá so với phiên hôm 2/4. Giá vàng hôm nay của SJC tại thị trường Hà Nội được niêm yết ở mức 47,05 – 48,07 triệu đồng/lượng (mua vào –  bán ra). Mức giá này giữ nguyên so với phiên trước đó, nhưng đã giảm 300.000 đồng so với giá hồi đầu tuần. Tính bình quân, giá vàng tại SJC đã giảm 0,6% tuần này. Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 47,05 – 48,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tương tự, Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên mức giao dịch của phiên liền trước, hiện niêm yết ở mức 47,10 mua vào – 48,10 triệu đồng/lượng bán ra.. Trong khi đó, giá vàng hôm nay niêm yết tại doanh nghiệp vàng Phú Quý tăng tới 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay

Trong khi đó, giá vàng tại công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giảm 200.000 đồng/lượng cả 2 chiều. Giá vàng PNJ tại Hà Nội và TP.HCM hôm nay niêm yết ở mức 46,80 – 48,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hôm nay cũng giữ nguyên giá bán ra 47,8 triệu/lượng so với cuối ngày hôm qua, nhưng giảm 200.000 đồng với giá mua vào, hiện còn 46,8 triệu/lượng.

Thực tế, biến động gia vang hom nay trong nước từ đầu năm 2020 không lớn như trên thế giới. Hầu hết doanh nghiệp đều niêm yết chênh lệch giá vàng mua và bán trên dưới 1 triệu đồng.

Nhiều chuyên gia vàng cho rằng, chính mức chênh lệch giá mua – bán trong nước quá lớn so với mức chênh thế giới (dưới 1 USD/ounce, tương đương dưới 30.000 đồng/lượng) là nguyên nhân khiến nhà đầu tư vàng trong nước luôn chịu rủi ro.

Tại thị trường thế giới, giá vàng lúc cuối phiên giao dịch chiều qua (giờ Việt Nam), giá vàng tiếp tục giữ xu hướng đi lên. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng hơn 11 USD/ounce lên vùng giá 1.621,8 USD/ounce. Đây cũng là giá đóng cửa tuần này trên sàn New York (Mỹ).

Trong phiên chiều qua, giá vàng thị trường châu Á sụt giảm do đồng USD mạnh lên. Giới đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 3/2020 của Mỹ nhằm có thêm minh chứng về những tác động đến kinh tế của dịch viêm phổi cấp COVID-19.

Một trong những nguyên khiến giá vàng bị kìm hãm được cho là do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực châu Âu và Mỹ. Điều này khiến nhiều người e ngại và nhu cầu nắm giữ tiền mặt trở nên nhiều hơn. Đặc biệt là việc người dân ở nhà nhiều hơn, ít có hoạt động mua bán đầu tư khiến thị trường vàng đóng băng.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vàng vẫn là hàng hóa đáng để sở hữu. Các chuyên gia cho rằng kim loại quý này sẽ ghi nhận mức cao mới mọi thời đại trong bối cảnh các nước sẽ thúc đẩy kích thích tiền tệ chưa từng thấy.

 

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd