Giá vàng giảm mạnh khiến người mua lổ tới 2 triệu đồng sau một đêm.

Đêm qua (theo giờ Việt Nam), thị trường thế giới chứng kiến giá vàng lao dốc khá là mạnh. Điều này kéo theo giá vàng trong nước sáng nay cũng giảm hơn 1 triệu đồng/lượng so với phiên chiều tối qua. Hiện, giá vàng đang được niêm yết ở mức 46,4 triệu/lượng.

Trong phiên mở cửa giao dịch sáng nay (13/3), nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đã điều chỉnh giá giảm mạnh cả vàng miếng và vàng trang sức bán ra.

Giá vàng miếng niêm yết sáng nay tại công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (thương hiệu SJC) tại khu vực TP.HCM là 45,4 triệu – 46,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy là giá vàng hôm nay tại đây đã giảm 1,5 triệu đồng cho mỗi lượng mua vào và 1,1 triệu cho mỗi lượng bán ra. Tương tự, giá bán ra cũng đã giảm hơn 1 triệu đồng, hiện ở mức 46,42 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Như vậy, tính khoảng chênh lệch giá mua – bán của vàng SJC hiện đã lên ngưỡng 1 triệu đồng, trước đó thường chênh lệch trong khoảng 500.000-600.000 đồng/lượng. Điều này khiến nhà đầu tư mua vàng từ chiều hôm qua (12/3) với giá 47,5 triệu/lượng đến sáng nay nếu bán ra thì sẽ lỗ 2,1 triệu đồng.

Giá vàng giảm mạnh

Theo đánh giá thì với diễn biến của vàng SJC sáng nay, đây là phiên giảm mạnh thứ 2 kể từ đầu năm, chỉ sau phiên ngày 25/2 khi gia vang sjc giảm mạnh sau khi lập đỉnh 49,1 triệu đồng/lượng.

Tương tự SJC, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước sáng nay cũng đã điều chỉnh giảm giá bán mặt hàng kim loại quý này. Giá vàng miếng tại các cửa hàng của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đã giảm 800.000 đồng trong sáng nay, hiện đang niêm yết ở mức 45,5 triệu đồng – 46,5 triệu đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra).

Tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay đã điều chỉnh giá vàng miếng giảm 1,25 triệu đồng từ mức 47,45 triệu/lượng phiên chiều qua xuống 46,2 triệu đồng hiện tại. Bên cạnh đó, giá mua vào cũng được doanh nghiệp niêm yết giảm 1,3 triệu đồng và hiện đang ở mức 45,6 triệu/lượng. Giá vàng thương hiệu DOJI và các mặt hàng vàng trang sức do doanh nghiệp này chế tác ũng giảm hơn 1 triệu đồng trong phiên sáng nay, hiện đang niêm yết ở mức trên 46 triệu/lượng.

Tương tự hai doanh nghiệp kinh doanh vàng khác là Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý đều đã điều chỉnh giá bán vàng miếng xuống mốc 46,3 triệu đồng.

Như vậy, tính từ giá đỉnh trên 49 triệu/lượng mà giá vàng trong nước thiết lập được hồi cuối tháng 2, sau nửa tháng thì nó đã giảm đến 3 triệu đồng mỗi lượng, tương đương 6%. Giá vàng hiện tại cũng thấp hơn cuối tuần trước (8/3) là 700.000 đồng. Tuy nhiên, nếu so với đầu năm 2020 thì giá của kim loại quý này hiện vẫn cao hơn 3,65 triệu đồng/lượng, tương đương xấp xỉ 9%.

Xu hướng giảm sâu của vàng trong nước sáng nay có thể thấy là do ảnh hưởng từ diễn biến giảm mạnh của thị trường thế giới đêm qua.

Tại thị trường thế giới, trong phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam), với việc chứng kiến thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm mạnh nhất từ năm 1987 thì thị trường vàng thế giới cũng tiếp đà giảm theo.Tại sàn Kitco đêm qua, giá vàng giao ngay giảm 57 USD/ounce, đóng cửa phiên ở mức 1.577,6 USD. Tương tự, giá vàng trên sàn New York cũng đã giảm gần 60 USD xuống vùng 1.575 USD.

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm mạnh được cho là vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tung ra một lượng lớn tiền tài trợ ngắn hạn ước tính khoảng 1.500 tỷ USD vào thị trường tài chính, trong một nỗ lực nhằm làm tăng tính thanh khoản.

Nếu quy đổi ra tiền Việt, giá vàng thế giới hiện giao dịch với mức 44,3 triệu đồng/lượng, nghĩa là thấp hơn giá vàng niêm yết trong nước 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, không chỉ có vàng mà các tài sản an toàn khác như bạc, lợi tức trái phiếu Mỹ cũng đều sụt giảm.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd