Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng mỗi lượng sau ngày vía thần tài

Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng mỗi lượng sau ngày vía thần tài hôm qua 3/2, được xem là xu hướng tất yếu hàng năm đều diễn ra.

Thị trường trong nước vừa chứng kiến một ngày vía Thần Tài trầm lắng so với mọi năm. Nguyên nhân có lẽ nhiều người lo ngại lây dịch bệnh cúm Corona khi chen lấn ở nơi đông người. Theo ghi nhận ở 2 thị trường lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội đã không còn cảnh người dân chen nhau từ sáng sớm để mua vàng như những năm qua. Tất nhiên là lượng giao dịch của người dân theo thống kê vẫn tăng mạnh so với ngày thường.

Mua vàng ngày vía Thần Tài

Mua vàng ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài năm nay vì thế đã xảy ra diễn biến lạ khi giá vàng nhanh chóng hạ nhiệt từ đầu phiên chiều trong khi mọi năm giá vàng thường chỉ giảm mạnh vào ngày hôm sau.

Theo đó, trong chiều 3/2, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đã điều chỉnh giá vàng xuống tới nửa triệu đồng so với phiên sáng. Tuy nhiên, chênh lệch tỷ giá mua – bán vẫn được nhiều doanh nghiệp niêm yết rất cao, xấp xỉ 1 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay, ngày 4/2 tiếp tục diễn ra xu hướng giảm khi hầu hết doanh nghiệp đã giảm giá về trên 44 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) hiện đang niêm yết giá vàng miếng ở mức 43,8 – 44.2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với mức giá chốt phiên ngày hôm qua, giá vàng tại đây đã giảm 250.000 đồng. Tuy nhiên, giá mua vào lại được doanh nghiệp tăng thêm 50.000 đồng để thu hẹp chênh lệch tỷ giá giá mua – bán, rút ngắn xuống còn 400.000 đồng thay vì 700.000 đồng như ngày vía hôm qua.

Nếu so với phiên sáng ngày vía Thần Tài 3/2, giá vàng SJC tại các cửa hàng của SJC đã giảm 600.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC

Vàng miếng SJC

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI ,đã niêm yết giá kim vàng cao nhất vào hôm qua, con số này vượt mốc 45,2 triệu đồng/lượng.

Đến sáng nay, giá vàng tại DOJI đã giảm về mức 43,8 – 44,3 triệu đồng (mua vào – bán ra). Điều này đồng nghĩa giá vàng tại DOJI đã giảm 900.000 đồng/lượng sau một ngày.

Trong phiên giao dịch hôm qua, DOJI cũng là doanh nghiệp có mức chênh lệch giá mua – bán cao nhất thị trường lên tới 1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hôm nay tỷ giá mua vào / bán ra tại DOJI đã giảm xuống 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác như Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu…giá bán ra sáng nay đã giảm 200.000-300.000 đồng/lượng so với chiều qua. Giá vàng miếng bán ra tại các cửa hàng trên hiện rới vào khoảng 44,2 triệu đồng/lượng. Bên cạnh đó, chênh lệch giá mua – bán tại các doanh nghiệp này cũng đã được điều chỉnh mạnh và giảm về mức 400.000-500.000 đồng/lượng.

Việc vàng giảm giá sau ngày vía Thần Tài là xu hướng chung tất yếu của vàng, xảy ra hàng năm. Ngoài ra, giá vàng online trong nước sáng nay còn chịu tác động từ giá vàng thế giới dẫn đến tình trạng giảm.

Trong tối qua theo giờ Việt Nam, giá vàng bán ra trên thị trường quốc thế chốt phiên ở mức 1.576,8 USD/ounce, giảm hơn 12 USD. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc mở cửa trở lại sau thời gian đóng phiên nghỉ Tết Nguyên Đán đã giảm mạnh giúp giá vàng thế giới tăng lên vùng 1.590 USD/ounce.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd