Bank of America nhận định giá vàng 3.000 USD/oz trong tương lai

Bank of America nâng mức dự đoán giá vàng lên con số 3.000 USD/ounce – cao hơn 50% so với dự báo cũ. Dự báo này được xuất bản trong báo cáo mới đây mang tên “Fed không thể in vàng”.

Nhận định của Bank of America về giá vàng

Trước đó, Bank of America từng nhận định rằng giá vàng có thể được đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay. Con số dự báo mà Bank of America đưa ra là 2.000 USD/ounce sẽ đạt được vào cuối năm. Trong khi đó, một bản báo cáo mang tên “Fed không thể in vàng” vừa được xuất bản, Bank of America dự báo con số nãy sẽ cao hơn 50% so với dự báo trước đó. Tức là giá vàng sẽ đạt được 3.000 USD/ounce.

Xem: Giá vàng hôm nay

Bank of America dự kiến ​​kim loại quý này sẽ có giá trung bình khoảng 1.695 USD/ounce trong năm nay và 2.063 USD trong năm 2021. Cho đến nay, mức giá kỷ lục mà vàng đạt được là 1.921,17 USD. Con số này được thiết lập vào tháng 9/2011.

Trong phiên giao dịch đêm qua 21/4, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới dao động quanh mức 1.680 USD/ounce. Tính từ đầu năm, giá vàng thế giới giao ngay đã tăng tổng cộng 11%.

Giá vàng sẽ tăng lên 3.000 USD/oz

Nhận định của các tổ chức khác

Trước Bank of America, các tổ chức kinh tế khác trên thế giới cũng liên tục đưa ra những dự báo về xu hướng tăng vọt của giá vàng trong tương lai.

Trước đó, Ngân hàng ANZ đưa ra mức dự báo giá vàng có thể tăng lên 2.000 USD/ounce trong quý 2 năm nay. Hay TD Securities cũng đã dự báo giá vàng sẽ tăng lên 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Còn WingCapital Investments, quỹ đầu tư có trụ sở tại Mỹ, đưa ra dự báo giá vàng có thể sẽ tăng lên mức 3.000 USD/ounce trong khoản thời gian 3 năm tới. Trong khi đó, ngân hàng đầu tư B.Riley FBR còn dự báo cao hơn. Họ cho rằng vàng sẽ cán mốc 2.500 USD/ounce vào quý 3 tới và giao dịch quanh mức đó cho đến quý 4/2020.

Xem: Giá vàng 9999

Báo cáo của Bank of America

Báo cáo của Bank of America cho rằng:

Khi các ngân hàng trung ương vội vã mở rộng bảng cân đối kế toán, giá trị tài sản và giá tiêu dùng, rất nhiều rủi ro có thể sẽ bị xã hội hóa. Quy mô của bảng cân đối ngân hàng trung ương lớn đã ổn định ở mức khoảng 25% GDP trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn, giống như giá vàng. Khi hợp đồng sản lượng kinh tế tăng mạnh, tài chính tăng vọt, và bảng cân đối ngân hàng trung ương tăng gấp đôi, tiền tệ có thể chịu áp lực. Và lúc đó các nhà đầu tư sẽ nhắm đến vàng. Do đó, chúng tôi hiện dự kiến ​​giá vàng trung bình là $ 1.695 / oz vào năm 2020 và $ 2.063 / oz vào năm 2021.

Báo cáo còn nói thêm

Nhưng ngoài các yếu tố cơ bản về cung và cầu đối với vàng truyền thống, việc áp chế tài chính trở lại với quy mô phi thường. Tỷ lệ lạm phát ở Mỹ và hầu hết các nền kinh tế G-10 có thể sẽ ở mức 0 trong một khoảng thời gian rất dài khi các ngân hàng trung ương cố gắng đẩy lạm phát trở lại dựa trên mục tiêu của họ. Ngoài lãi suất thực, các biến như GDP danh nghĩa, bảng cân đối ngân hàng trung ương hoặc dự trữ vàng chính thức sẽ vẫn là yếu tố quyết định chính của giá vàng, theo quan điểm của chúng tôi. Khi các ngân hàng trung ương và chính phủ tăng gấp đôi bảng cân đối kế toán và thâm hụt tài khóa tương ứng, chúng tôi cũng đã quyết định tăng mục tiêu vàng từ 2.000 đô la lên 3.000 đô la / oz.

Mặc dù dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh trong tương lại, nhưng Bank of America vẫn có những cảnh báo đối với nhà đầu tư.

Trong bối cảnh USD phát triển mạnh mẽ, sự biến động của thị trường tài chính giảm và nhu cầu trang sức thấp hơn ở Ấn Độ và Trung Quốc có thể vẫn là những cơn gió ngược cho vàng.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd