Bạn được gì nếu mua vàng từ đầu năm 2019?

Bạn được gì nếu mua vàng từ đầu năm 2019?

Nếu bạn mua vàng từ đầu năm 2019 thì đây là thời điểm cho bạn ăn mừng, bởi vì giá vàng liên tục tăng mạnh từ năm 2019 đến nay. Việc tăng giá không ngừng nghỉ này giúp nhiều nhà đầu tư vào kim loại quý này thu về khoản lợi nhuận 20-25% sau hơn một năm, lãi gấp 3 lần so với gởi tiết kiệm ngân hàng.

Anh Hoàng, giám đốc một công ty tại Sài Gòn vui mừng chia sẻ về việc đang có khoản lợi nhuận lớn từ việc mua vàng tích trữ cách đây hơn một năm.

Theo đó, đầu năm 2019, vừa bán được miếng đất ở Long An, hai vợ chồng anh đã dùng phần lớn số tiền để sắm vàng với mục đích “giữ của”, vừa là để đầu tư sau này được giá sẽ bán. Anh Hoàng đã chi hơn 500 triệu đồng để mua 14 lượng vàng khi đó với giá khoảng 36,7 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay trong nước nhảy vọt từ vùng hơn 36 triệu/lượng lên vượt ngưỡng 45 triệu đồng. Điều này giúp anh Hoàng lãi hơn 100 triệu đồng nếu bán hết số vàng mua từ năm ngoái.

Theo ghi nhận, vàng thế giới đã tăng một mạch từ khoảng 1.280 USD/ounce lên hơn 1.630 USD/ounce hiện tại, tương đương với mức tăng trưởng 27%.

Cùng với đó, giá vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 45,2-45,6 triệu/lượng (mua vào – bán ra). Với giá này, giá vàng đã tăng khoảng 9 triệu đồng so với thời điểm đầu năm 2019, tương đương với mức sinh lời xấp xỉ 25% sau hơn một năm cho các khoản đầu tư.

Đây không phải mức sinh lời quá cao nhưng so với gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn, con số lợi nhuận thu được từ vàng đã gấp hơn 3 lần.

Nếu tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, giá vàng thế giới đã tăng hơn 110 USD trong khi vàng trong nước cũng đã tăng xấp xỉ 3 triệu đồng.

Liệu vàng sẽ tiếp tục đà tăng?

Theo một báo cáo hồi đầu năm của Kitco News đã đưa ra nhận định lạc quan về giá vàng 18k và dự báo kim loại quý này sẽ tăng lên mức 2.000 USD/ounce ngay trong năm nay. Tuy nhiên, con số này là không tưởng đối với nhiều chuyên gia kinh tế, khi họ nhìn nhận tình hình thương chiến Mỹ – Trung đã có dấu hiệu hạ nhiệt sẽ kéo theo giá vàng chững lại hoặc giảm.

Theo kết quả khảo sát của Main Street trên Kitco News cũng cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài rất lạc quan về giá vàng năm nay. Trong gần 2.000 người tham gia khảo sát, có đến 80% nhận định giá vàng sẽ vượt mốc 1.600 USD/ounce. Nhiều chuyên gia trả lời khảo sát dự báo vàng có thể phi mã, vọt xa mức 2.000 USD/ounce vào đầu năm sau.

Trong những tháng gần đây, nhu cầu mua sắm vàng trên thị trường đã tăng rất cao, nguyên nhân do bất ổn kinh tế làm dấy lên lo ngại đối với việc giữ tiền mặt. Hồi cuối năm 2019, một báo cáo của Goldman Sachs cho biết các ngân hàng trung ương đã mua 750 tấn vàng để chống lại việc USD hóa và cũng để đối phó với lạm phát. Xu hướng này có khả năng sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2020, góp phần đẩy giá vàng lên vượt ngưỡng 1.600 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới từ đầu năm 2019 đến nay. Nguồn: Vntradingview.

Diễn biến giá vàng thế giới từ đầu năm 2019 đến nay. Nguồn: Vntradingview.

Một chuyên gia trong nước chia sẻ hồi đầu năm 2020, vàng đã tăng một mạch từ vùng giá dưới 37 triệu lên mốc 42 triệu năm 2019. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải mức giá cao nhất.

Vị chuyên gia từ chối đưa ra con số dự báo vàng trong nước có thể đạt được trong năm nay nhưng khẳng định giá sẽ tiếp tục tăng.

Xem giá vàng trực tuyến

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd