Vàng 18k là gì? Vàng 18k là vàng tây hay vàng ta?

Vàng 18k là gì? Nó là vàng tây hay vàng ta?

Vàng 18k là gì? Vàng 18k là loại vàng có chứa tỷ lệ hàm lượng vàng nguyên chất khoảng 68 – 75%. Vàng 18k thường được dùng để làm trang sức đeo trên người.

Vàng ta là một loại vàng nguyên chất, với hàm lượng vàng tinh khiết lên tới 99,99%, tạp chất không đáng kể hầu như không có. Do vàng là kim loại yếu nên vàng ta thường mềm và dễ biến dạng, do đó nó thường được dùng để làm tài sản cất giữ.

Còn vàng tây là tên chung để chỉ các loại vàng có thành phần chính là vàng nguyên chất pha với các kim loại màu khác nên chúng thường cứng hơn và có màu nhạt hơn vàng ta. Tùy vào hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng tây, mà người ta thường chia vàng tây thành vàng 10k, 14k, 22k,…Vì thế vàng 18k cũng là một loại vàng tây.

Xem giá vàng 18k

Do đó, vàng 18k cũng có màu vàng sáng, tươi, cứng và thường được dùng làm nữ trang, trang sức đeo trên người như vòng, nhẫn, dây chuyền,…

Nhẫn vàng 18k

Nhẫn vàng 18k

Vàng 18k có bị đen không?

Ngay cả với các loại vàng bạc đá quý cao cấp thì cũng không thể tránh khỏi việc bị mờ, bị đen hoặc ố màu theo thời gian. Vàng 18k cũng là một loại kim loại, trong quá trình con người sử dụng chúng phải tiếp xúc với nhiều loại hoá chất, muối trong mồ hôi, và chịu các tác động từ môi trường nên không thể tránh khỏi đổi màu, xỉn màu. Tuy nhiên với vàng 18k hay các loại trang sức cao cấp nói chung thì việc bị xỉn màu là bình thường, cũng rất lâu mới bị nên không quá nghiêm trọng và cũng dễ xử lý hơn. Chỉ cần vài thao tác là có thể vệ sinh, đánh bóng lại như mới bằng cách vệ sinh vàng tây.

Vàng 18k bán được không?

Vàng 18k tuy không phải vàng nguyên chất nhưng hoàn toàn có thể bán lại. Tuy nhiên, chúng phải được chế tác thành các loại trang sức, nữ trang đẹp dùng để mang thì mới dễ bán. Bạn có thể ra các tiệm nữ trang vàng uy tín để mua nữ trang vàng 18k. Bạn có thể tham khảo giá vàng hôm nay để biết giá vàng 18k là bao nhiêu.

Giá vàng 18k

Bạn nên chọn những tiệm nữ trang, vàng bạc đá quý uy tín để mua trang sức vàng 18k. Thường bạn sẽ tốn thêm một phần chi phí chế tác vàng gọi là tiền công, tuỳ theo loại trang sức mà có tiền công khác nhau. Khi bạn bán lại, bạn có thể lời lổ thêm phần chênh lệch so với lúc mua do tỷ giá vàng thay đổi, đồng thời bạn sẽ lổ phần tiền công chế tác vàng mà mình phải trả lúc mua. Có một điều chắc chắn là khi bạn mua trang sức vàng tây và bán lại chúng thì thường sẽ bị lổ, trừ khi giá vàng lên rất cao so với lúc bạn mua.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | kqxs