Tuổi vàng là gì? Những điều cần phải biết về vàng | Giá vàng hôm nay

Bạn có thích vàng không? Tôi nghĩ chắc chắn đây sẽ là một câu hỏi thừa. Vì vàng luôn luôn là thứ quý giá mà ai cũng muốn có. Nhưng không phải ai thích vàng cũng am hiểu về vàng, nắm được những kiến thức cơ bản xoay quanh vàng. Ngày hôm nay hãy cùng giavang24h.vn tìm hiểu xem tuổi vàng là gì? Và những điều cần biết về vàng nhé.

Tuổi vàng là gì?

Các bạn có thể chưa biết ràng vàng nguyên chất khá mềm. Chính vì vậy nó gây khó khăn trong quá trình chế tác trang sức. Trang sức cần phải vừa bền vừa đẹp hoặc kết hợp thêm với đá quý, cườm, ngọc. Nên các thợ kim hoàn thường pha thêm hợp kim khác với những tỉ lệ nhất định vào vàng nguyên chất. Với mục đích tăng độ cứng, độ bóng, và dễ dàng gia công sản phẩm hơn.

Vàng miếng SJC

Tuổi vàng là gì

Tuổi của vàng là một thuật ngữ có thể hiểu như đơn vị đo độ tinh khiết của vàng. Nó được tính theo thang độ Karat (K). Người ta quy ước vàng tinh khiết (99,99%) là vàng 10 tuổi, tương ứng với 24K. Số K càng nhỏ thì hàm lượng vàng nguyên chất càng thấp.

Tỷ giá vàng online 24H
? Xem ngay: giá vàng hôm nay – xem giá vàng online

Cách tính tuổi của vàng

Để tính tuổi vàng chúng ta cần tính được độ tinh khiết của vàng bằng cách lấy số K chia cho 24 rồi nhân với 100%.

Ví dụ: tính tuổi của vàng 18K, tính theo công thức trên sẽ ra 75% hàm lượng vàng tinh khiết thì tuổi của vàng xấp xỉ 7,5 tuổi.

Thế nào là vàng thiếu tuổi

Vàng thiếu tuổi là vàng có hàm lượng vàng tinh khiết thấp hơn mức tối thiểu. Ví dụ, vàng có hàm lượng vàng tinh khiết ở mức 60% thì được coi là vàng 18k (mức tối thiểu là 75%) thiếu tuổi.

Tuổi vàng là gì

Giá vàng SJC

Ở Việt Nam hiện nay có những loại vàng phổ biến gồm: Vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k (vàng 9999). Số K càng cao thì giá trị của vàng càng cao. Tuy nhiên ở các quốc gia khác trên thế giới, thị hiếu của người tiêu dùng khác biệt. Họ có những mức quy định khác nhau về việc hợp chất phải chứa tối thiểu bao nhiêu phần trăm vàng nguyên chất mới được coi là vàng. Mức tối thiểu ở Mỹ là 10k, ở Pháp là 18k, ở Đức lại chỉ có 8k hay ở Anh chỉ có 9k.chất càng thấp.

Tỷ giá vàng online 24H
?Xem ngay giá vàng 18K – ? Xem giá vàng trực tuyến

Vàng SJC là gì? Nguồn gốc của vàng SJC

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng của SJC là một thương hiệu nổi tiếng, biểu trưng cho chất lượng, giá trị của vàng.

Vàng SJC là vàng gì?

Vàng SJC là loại vàng nguyên chất, là loại vàng 24K hầu như không có lẫn tạp chất (chiếm 0.01%). Chính vì thế vàng SJC là một loại vàng giá trị được ưa chuộng tích trữ như là của cải, tài sản.

Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng. Trên vàng miếng SJC được đúc nổi hình ảnh con rồng vàng, biểu tượng 4 số 9 (99,99) mang ý nghĩa về vàng nguyên chất. Mặt khác của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Do đó, loại vàng miếng này còn có thể gọi tên khác là vàng miếng rồng vàng SJC.

Vàng miếng SJC có giá trị về mặt tích trữ, của cải hơn là giá trị về mặt trang sức.

Tỷ giá vàng online 24H
? Xem ngay:Giá vàng SJC hôm nay

Vàng miếng SJC có mấy loại?

Vàng miếng SJC có các loại sau: 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 lượng; 10 lượng; 1 kg.

Trọng lượng của từng loại vàng miếng được quy định như sau: 1 chỉ nặng 3,75 gram; 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng và có trọng lượng 37,5 gram. 1 kg vàng bằng 26,6666667 lượng vàng.

Tuổi vàng là gì

Vàng SJC là vàng gì? Những điều cần biết về vàng SJC

Những lưu ý khi sử dụng vàng SJC

Vàng là kim loại quý, có giá trị hơn nữa tính thanh khoản của vàng. Đặc biệt vàng SJC rất lớn. Do đó, trong quá trình sử dụng, tích trữ bằng vàng SJC. Khách hàng cần chú ý tới một số điều sau:

Mua vàng SJC tại các cửa hàng uy tín, có bảo đảm và chứng nhận. Vàng SJC đã được phát hiện làm giả vàng trong những năm gần đây. Theo chính các chuyên gia từ công ty SJC, việc làm giả vàng SJC khá tinh vi do đó bằng mắt thường khách hàng khó mà phân biệt được. Một số dấu hiệu phân biệt giữa vàng thật và vàng giả là: vỏ bọc vàng miếng SJC giả thường mềm, mỏng hơn so với vàng thật. Khi quan sát kỹ, sẽ thấy một số nét chữ trên bao bì vàng miếng thật khác với trên bao bì giả.

Những tính chất khác của vàng SJC

Bên cạnh đó, vàng SJC giả có hiện tượng bị bào mòn, làm giảm trọng lượng thật của vàng do đó không đảm bảo giá trị như ban đầu. Vàng miếng SJC giả còn có hiện tượng lẫn nhiều tạp chất, độ tinh khiết chỉ chiếm 98%.

Bảo quản cẩn thận vàng miếng, bao gồm cả bao bì: Vì màng miếng SJC có giá trị tích lũy, như là một tài sản có tính thanh khoản cao. Do đó, khi khách hàng mua vàng miếng, cần bảo quản thật cẩn thận, đảm bảo bao bì miếng vàng không bị rách, bong, tróc. Như vậy, khi muốn giao dịch, vàng miếng SJC sẽ đảm bảo được giá trị.

Cả nước có khoảng 2.500 điểm được cấp phép mua bán vàng (đây là đại lý của các ngân hàng và doanh nghiệp được cấp phép), do đó khi mua bán vàng khách hàng cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo an toàn giao dịch. Trong các trường hợp mua bán sai quy định, khách hàng có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trong bài viết này chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Tuổi vàng là gì? Và tìm hiểu được những kiến thức về vàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd