Giá vàng hôm nay 5/9/2015 giảm sâu sau báo cáo việc làm

 

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm hàng tháng cho thấy một thị trường lao động bất ổn định của nước này.

 


Giá vàng thế giới đang chịu tác động sau báo cáo việc làm Mỹ và sức mạnh đồng đô la
Giá vàng thế giới đang chịu tác động sau báo cáo việc làm Mỹ và sức mạnh đồng đô la

 

Theo thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần, đánh dấu một tuần giảm 1,1% sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm hàng tháng cho thấy một thị trường lao động bất ổn định của nước này.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm 0,3%, tương đương 3,1 USD và kết thúc tại 1.121,40 USD/ounce. Giá vàng tuần qua giảm 1,1%, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 18/8. Giá vàng trên sàn Kitco giao thời điểm 6 giờ 30 phút sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.122,80 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 5/9 tiếp tục giảm xuống 1.122,80 USD/ounce  trên sàn Comex

Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ đưa ra, số việc làm trong tháng 8 là 173.000, ghi nhận mức thấp nhất trong 5 tháng qua, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất 5,1% kể từ tháng 4/2008.

Mặc dù số liệu việc làm thấp hơn dự đoán và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong khoảng 7 năm có thể là nguyên nhân khiến Cục Dự trữ Liên bang (FED) tiếp tục trì hoãn tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập niên trước cuộc họp ngày 16/9.

Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade cho biết: “Số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp giảm nhẹ so với kỳ vọng ban đầu, điều này có thể giúp trợ giá cho vàng.”

Theo nhận định của giám đốc Universal Value Advisors, ông Robert Barone, giá vàng sẽ tiếp tục biến động cho đến khi diễn ra cuộc họp của FED trong tháng 9 này. Nếu FED thông minh, họ sẽ tăng lãi suất 0,125%. Đó là một nửa con số so với kỳ vọng của thị trường.

Đồng thời, trong phiên họp chính sách định kỳ diễn ra vào ngày hôm 3/9, Ngân hàng Trung ương châu Âu  ECB không thay đổi các chính sách tiền tệ hiện tại, tuy nhiên, đã hạ bớt dự báo lạm phát cũng như triển vọng kinh tế trong năm 2015.

Thống đốc ECB Mario Draghi cho biết, ECB sẵn sàng mở rộng thêm gói nới lỏng định lượng nếu tình hình kinh tế châu Âu xấu đi, trước tác động từ sự trì trệ của nền kinh tế Trung Quốc và giá dầu giảm mạnh. Thông tin này đã giúp đồng USD có thêm trợ lực để tiếp tục mạnh lên.

Thị trường chứng khoán toàn cầu có ngày giao dịch ổn định khi thị trường Trung Quốc vẫn đang đóng cửa nghỉ lễ. Những bất ổn gần đây tại thị trường chứng khoán Đại lục đã gây xáo trộn trên các thị trường toàn cầu trong vài tuần qua. Khi thị trường Trung Quốc đóng cửa, tình hình trở nên bình yên hơn đối với các quốc gia còn lại.

Trong kinh doanh các kim loại khác, bạc giao tháng 12 cũng giảm 15,8 cent, tương đương 1,1% và kết thúc tại 14,549 USD/ounce, tăng 0,1% trong tuần qua. Đồng tháng 12 giảm 7,3 cent xuống còn 2,312 USD/pound, ghi nhận mức giảm 1,5% trong tuần. Bạch kim tháng 10 đạt 992,40 USD/ounce, giảm 17,7 USD, mất khoảng 2,9% trong tuần. Palladium tháng 12 cũng giảm 4,4 USD xuống mức 577,15 USD/ounce, giảm 2,2% trong tuần.


 

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqbd