Giá vàng hôm nay (12-10): Tiến sát ngưỡng cản – 34 triệu đồng/lượng

 Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng nhẹ tiến sát ngưỡng 34 triệu đồng/lượng, trong khi trên thị trường thế giới, vàng vẫn tiếp tục tăng giá. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã vọt lên mức 1.155,9 USD/ounce, tăng gần 2% so với thứ 2 tuần trước.

 

Giá vàng hôm nay điều chỉnh tăng tiến sát ngưỡng 34 triệu đồng/lượng 

Chốt phiên giao dịch cuối tuần giá vàng thế giới lập đỉnh 7 tuần vào ngày thứ sáu. Nguyên nhân khiến cho giá vàng thế giới duy trì đà tăng giá là do số liệu của nền kinh tế Mỹ khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng.

Bên cạnh đó, đồng USD lao dốc cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục trì hoàn đợt tăng lãi suất, tạo thêm cơ sở cho giá vàng thế giới duy trì ở mức cao. Tính chung cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 1,7%.

Mặc dù giá vàng thế giới đóng cửa phiên cuối tuần ở ngưỡng cao nhưng giá vàng trong nước chỉ điều chỉnh tăng nhẹ. Do nhu cầu của hầu hết khách hàng không cao đã khiến cho giá vàng miếng không “bứt phá” khỏi ngưỡng cản 34 triệu đồng/lượng. Biên độ so với giá quốc tế được co hẹp lại ở mức 3 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 120.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa phiên cuối tuần trước.

 
 

 

Vàng miếng SJC tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và  33,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên đã tăng hơn 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và 90.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 9-10.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được PNJ niêm yết lúc ở mức giá 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,93 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 90.000 đồng mỗi lượng.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, giá vàng trên thị trường trong nước những ngày cuối tuần ít biến động dù có tăng nhẹ. Trong thời gian gần đây, những phiên giao dịch cuối tuần thường diễn ra khá trầm lắng, chủ yếu là những giao dịch nhỏ lẻ của người dân trong khi giới đầu tư luôn thận trọng chờ đợi thông tin của tuần kế tiếp.

Các nhà đầu tư dường như vẫn e ngại vàng sẽ có những biến động đảo chiều do những bất ổn về thông tin kinh tế thế giới cũng như những tác động từ thị trường trong nước như thời gian gần đây.

Hiện vẫn có những ý kiến trái chiều về diễn biến giá vàng trong tuần này. Nhìn nhận tổng quan thì đa số các chuyên gia phân tích nhận định giá vàng tuần này có nhiều dấu hiệu khởi sắc trong ngắn hạn do được  hưởng lợi từ sự suy giảm của đồng USD và sự tăng giá của dầu thô.

Các chuyên gia cho rằng, giá dầu thô cao hơn sẽ nâng chỉ số hàng hóa và chuyển hứng thú sang vàng. Trong tuần này, giá vàng sẽ chịu tác động bởi các thông tin kinh tế của Mỹ như doanh số bán lẻ, dữ liệu lạm phát tháng 9 do FED công bố.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | biểu đồ giá vàng | kqxs