Giá vàng ngày 7/2: Lao dốc sau cú vượt mốc tăng vọt của USD

Giá vàng hôm nay giảm nhiệt nhanh chóng sau khi tỷ giá USD nhảy lên các con số vượt mức hỗ trợ, mặc dù giá USD đang suy yếu nhưng sức ảnh hưởng của nó lên giá vàng cũng cực lớn. 

Trước bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu (TTCK) đang lao dốc trước áp lực bán tháo lớn, lo ngại giảm giá giá vàng đã hạ xuống mức khá an toàn. Mặc dù các chỉ số của giá vàng, tỷ giá ngoại tệ đang có sự dao động nhưng các chuyên gia nhận định các nguyên tắc cơ bản vẫn còn mạnh. 

gia vang 7

Tình hình thị trường thế giới

Đồng USD tăng do những đồn đoán rằng lạm phát sẽ tăng lên sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố hồi tuần trước củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ hơn dự đoán.

Đồng bạc xanh mạnh lên và triển vọng Fed có thể đẩy nhanh việc tăng lãi suất đang gây sức ép giảm giá đối với vàng.

Tuy nhiên, tốc độ giảm giá của vàng không lớn do nhu cầu tìm kiếm kênh đầu tư an toàn tăng lên khi mà thị trường cổ phiếu trên thế giới sụt giảm trong những phiên gần đây.

Bên cạnh đó, đồng USD được dự báo khó có thể tăng mạnh thêm nhiều nữa bởi các ngân hàng trung ương các nước khác cũng sẽ thắt chặt lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tốt lên.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.350 USD/ounce và sau đó là: 1.354,3 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.330 USD/ounce và sau đó là: 1.325 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Giao dịch trong nước hôm nay ngày 7/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100-110 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 6/2. 

Tới đầu giờ sáng 7/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.334 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.335 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 15,9% (+183 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 100 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng hiện nay đang có chiều hướng giảm giá, trên cả thị trường quốc tế lẫn trong nước nhưng các chuyên gia tin rằng giá vãng vẫn đang tiềm ẩn rất nhiều cơ hội cải thiện chỉ số.

 

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | kqxs