Giá vàng ngày 3/4:Đảo chiều tăng nhanh, USD rớt giá

Giá vàng hôm nay trong nước có chiều hướng tăng, nhưng thế giới lại có xu hướng có giảm hơn so với ngày hôm qua tuy nhiên có sự bứt phá đáng kể. Do đồng USD giảm mạnh trong bối cảnh thị trường lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại có thể xảy ra sau những động thái trả đũa của Trung Quốc nhắm vào Mỹ.

gia vang ngay 14

Vàng giao ngay giảm 0.2% xuống còn 1.338,51 USD / ounce tính đến thời điểm 0324 GMT. Nó tăng 1.3% vào thứ hai trong mức tăng phần trăm lớn nhất trong một tuần.

Vàng tương lai của Mỹ giảm 0.3% xuống còn $ 1,342.80 một ounce.

Vàng giảm nhiều khả năng là do các nhà đầu tư Trung Quốc thoát khỏi vị trí của họ trước kỳ nghỉ vào Thứ Năm và Thứ Sáu, thương nhân Sam Laughlin của MKS cho biết.

Lễ hội kéo dài ba ngày của Thanh Minh tại Trung Quốc bắt đầu vào ngày 5 tháng 4.

Tâm lý không ưa rủi ro trên thị trường, tuy nhiên, củng cố bullion, thường được xem như một sự đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn về chính trị và tài chính.

Mark To, người đứng đầu nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung, cho biết: "Giá vàng tại thời điểm này phục vụ cho nhu cầu nhà đầu tư lo ngại rủi ro và vàng trong ngắn hạn trước mắt sẽ được hỗ trợ tốt do sự biến động của thị trường chứng khoán.

"Các mức giá giao dịch trước đây từ 1.300 USD đến 1.350 USD đối với giá vàng có thể dần dần chuyển từ 1.330 USD đến 1.380 USD do rủi ro không mong muốn."

Chứng khoán châu Á mở rộng bán ra toàn cầu và yên tăng khi các nhà đầu tư bỏ chạy vì an toàn như là một sự gia tăng buôn bán leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và sự sụt giảm mạnh các cổ phiếu công nghệ như Amazon.com đã làm chán lòng nhà đầu tư.

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận kinh doanh ở Châu Á – Thái Bình Dương cho OANDA ở Singapore, nói: "Rủi ro chiến tranh thương mại sẽ không phải rời đi bất cứ lúc nào khi mà Trung Quốc leo thang dường như có nhiều vết cắn hơn vỏ cây vì càng ngày càng lo sợ điều này có thể leo thang.

"Khi thị trường tiếp tục trải qua việc thực hiện những gì nếu, sự sợ hãi của không biết sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng."

Chính phủ Trump tuần này sẽ công bố danh mục hàng nhập khẩu Trung Quốc tiên tiến của Trung Quốc nhằm mục đích đánh thuế Bắc Kinh đối với các chính sách chuyển giao công nghệ, một động thái nhằm tăng cường căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu quỹ SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư trao đổi vàng lớn nhất thế giới, tăng 0.73% lên 852.31 tấn vào thứ Hai từ mức 846.12 tấn hôm thứ Năm.

Trong số các kim loại quý khác, bạc giao ngay đã giảm 0.3% xuống còn 16.56 USD / ounce, tăng 1.8% trong phiên giao dịch trước.

Bạch kim giảm 0.2% xuống mức 927.50 USD / ounce.

Palladium đã đi đúng hướng trong đợt sụt giảm thứ 8 liên tiếp, giảm 0.6% xuống còn 928.80 USD / ounce. Giá kim loại hôm thứ hai giảm xuống mức 928 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 10.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 3/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 2/4.

Tới đầu giờ sáng 3/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.334 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.336 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 1,7% (21,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 100 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. 

Sự thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng là yếu tố kìm hãm sự hồi phục của đồng USD. Trong phiên họp chính sách đầu tiên, tân Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa có dấu hiệu tăng trưởng quá “nóng”. Giới đầu tư dự báo Fed sẽ chỉ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018, thay vì 4 lần như dự báo trước đó.

Vàng giảm giá còn do giới đầu tư đẩy mạnh bắt đáy và mua trả hàng sau khi mặt hàng kim loại này giảm 1,7% trong tuần trước, nhất là khi thị trường hoạt động trở lại sau đợt nghỉ lễ Phục sinh.

Với những diễn biến mới, vàng được dự báo vẫn đang có xu hướng đi lên. Trong quý 1, vàng vẫn tăng 1,7% và đây là quý tăng thứ 3 liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng trở lại xu hướng tăng giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.340 USD/ounce và sau đó là: 1.350 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.320 USD/ounce và sau đó là: 1.310 USD/ounce.

 Việc thị trường vàng thế giới nghỉ lễ Phục sinh có ảnh hưởng tới thị trường trong nước. Sức cầu trên thị trường khá yếu. Ghi nhận diễn biến trong phiên, lượng khách theo chiều mua bán không quá chênh lệch nhau.

st

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | kqxs