Giá vàng ngày 24/1 tăng cao khi USD tiếp tục trượt giá

Giá vàng hôm nay tăng cao kiểm định mức kháng cự do đồng đô la tiếp tục trượt so với đồng Euro. Vì vàng được định giá theo đô la, một đồng đô la thấp hơn làm cho vàng đắt hơn các loại tiền tệ khác. Dự đoán của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế về mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn dự kiến, đã giúp tạo điểm phao cho kim loại vàng.

Giá vàng tiếp tục hình thành mô hình cờ Bull và tạm dừng làm mới. Giá đã ở đỉnh cao của tháng 1 ở mức 1,344.  Sự phá vỡ của điều này sẽ dẫn đến một thử nghiệm của 1,358.

gia vang hom nay

Giá vàng thế giới tiếp tục treo ở đỉnh cao trong bối cảnh đồng USD chìm ở đáy và chưa thoát khỏi mức thấp nhất trong 3 năm bất chấp thông tin Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại sau khi quốc hội đã thông qua dự luật tài trợ ngân sách.

Theo Bloomberg, chính phủ đã mở cửa hoạt động trở lại trong ngày thứ Ba sau 3 ngày đóng cửa. Các nhà tạo lập chính sách của Mỹ cuối cùng đã đồng ý bản kế hoạch ngân sách tạm thời. Thông tin này không có ảnh hưởng nhiều tới các thị trường trên thế giới.

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tài trợ ngân sách tạm thời cho Chính phủ Mỹ chỉ vài giờ sau khi được Thượng viện thông qua với tỷ lệ áp đảo. Dự luật đã được gửi cho Nhà Trắng để Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành thành luật, cho phép Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại cho tới ngày 8/2. Quốc hội Mỹ khi đó sẽ xem xét vấn đề ngân sách và nhập cư.

IMF đã điều chỉnh triển vọng tăng trưởng toàn cầu của mình, một phần là do cắt giảm thuế của Hoa Kỳ

Mức tăng trưởng hiện được dự báo là 3,9% trong năm 2018 và 2019, so với mức dự báo 3.7% trong tháng trước cho cả hai năm. Đây sẽ là clip nhanh nhất kể từ năm 2011. Ước tính của Mỹ đã tăng lên 2.7% so với 2.3% trước đó. Các nền kinh tế tiên tiến tăng 2,3% trong năm nay, tăng 0,3% so với dự báo trước, và 2,2% vào năm 2019, tăng 0,4%. Tăng trưởng của đồng Euro được dự báo là 2,2% vào năm 2018 và 2,0% vào năm 2019, dẫn đầu bởi Đức, lần lượt là 2,3% và 2,0%.

Về ngắn hạn, với việc Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại, nhiều khả năng đồng USD sẽ nhích dần lên. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở mức cao nhất 3 năm cũng sẽ góp phần giúp đồng bạc xanh hồi phục.

Tuy nhiên, mức độ hồi phục được dự báo sẽ không nhiều. Đồng USD đang chịu áp lực khá lớn từ một đồng euro, đồng bảng Anh và Nhân dân tệ đang mạnh lên.

Điều đó có nghĩa là, sức ép đối với vàng cũng sẽ không lớn. Vàng được dự báo tiếp tục treo ở mức cao trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.340 USD/ounce và sau đó là: 1.357 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.320 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce.

vang 1

Tình hình giá vàng trong nước

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 23/1.

Tới đầu giờ sáng 24/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.332,2 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.335 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 15,7% (+181 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, ngang bằng so với vàng trong nước.

theo finance.yahoo.com

 

 

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | kqxs