Dự đoán tình hình của giá vàng tháng 3 năm 2018

Giá vàng hiện nay một lần nữa có sự trở lại đầy nổi bật nhờ sự lên xuống của tỷ giá USD, và đồng đô la so với tháng trước. Nguyên do là nhu cầu về kim loại quý – vàng vẫn không thay đổi và tâm lý rủi ro về nền kinh tế thế giới đang duy trì khá ổn định, khiến cho giá vàng tăng đà thắng thế trước những biến động và điều kỳ diệu mà USD mang tới.

vang 3

Hình ảnh minh họa.

Giá vàng biến động

Một điều kì lạ diễn biến từ đầu tháng 3 đến nay, đó là thực tế giá vàng không bao giờ vượt ra khỏi phạm vi giữa mức khu vực 1300 và 1360. Mặc dù, thị trường đã cố gắng phá vỡ hai cột mốc hai bên này nhưng điều đó đã không xảy ra, dường như giá vàng đã chạm đến vùng này và củng cố vị trí của nó. 

Điều này hẳn nhiên cho thấy sự bứt phá mạnh trong một vài hướng tới trong những tháng tiếp theo, nhưng vẫn cần phải xem liệu điều đó có xảy ra vào bất cứ lúc nào và diễn ra trong ngắn hạn hay trung hạn hay không. 

Giá vàng hiện nay chúng ta thấy rõ ràng một điều minh chứng rằng, trong nhiều dự báo giá vàng hàng ngày và hàng tuần của Giavang24h.vn, đều đề cập đến điểm yếu của giá vàng. Điều đặc biệt này thể hiện ở Mỹ, khi mà thị trường kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất ít nhất 3 lần trong suốt năm. Với việc tăng lãi suất, các nhà đầu tư sẽ chuyển tiền của họ vào trái phiếu với hy vọng đưa lợi nhuận lớn hơn. Khi điều này xảy đến, các quỹ có xu hướng rút khỏi thị trường vàng và đó là lí do tại sao chúng ta nói rằng thị trường vàng có thể sẽ bị áp lực trong trung hạn khi các cường quốc kinh tế toàn cầu tăng giá và hỗ trợ các loại tiền tệ ngoại tệ tương ứng. Vì thế, các phương pháp tốt nhất để giao dịch thị trường vàng trong ngắn hạn và trung hạn có thể làm rút ngắn thị trường bất cứ khi nào có một sự bật lên và có sự ngăn cản mất điểm vượt ra hỏi ngưỡng kháng cự. Mọi chỉ số và cách thức tiếp cận của khu vực 1360 có thể cung cấp cho các thương nhân, nhà đầu tư cơ hội đó. 

Giá vàng có thể bứt phá 

Dự trong thời điểm sắp tới, âm thanh cho phần còn lại của tháng này có thể được đặt trong tuần đầu với rất nhiều dữ liệu được đưa ra từ Mỹ. Chủ tịch mới Powell của FED, ông đã vạch ra đường dây của phần còn lại của các thành viên FED trong một bức tranh mới về nền kinh tế Mỹ, chắc chắn sẽ hỗ trợ cho đồng USD. Nhưng thực tiễn, để FED tiếp tục tăng lãi suất nhanh điều quan trọng là dữ liệu đến từ Mỹ sẽ cần mạnh mẽ hơn và đó là lý do tại sao dữ liệu của những tuần đầu và tuần thứ hai của tháng 3 có xu hướng xác định cho toàn phương hướng tháng.

Ngoài ra, thị trường kỳ vọng FED sẽ tăng giá lần đầu tiên trong năm nay tức là tháng 3 và do đó các thương nhân sẽ được gợi ý tăng lãi suất trong tương lai. 

Tất cả những sự kiện này có khả năng giữ giá vàng dưới áp lực, thì giả định rằng tất cả đều đi theo kế hoạch đã được thiết lập của thị trường kim loại vàng. Nếu dữ liệu thị trường khả quan, chúng ta có thể thấy giá vàng quay trở lại mức cao một lần nữa. Các yếu tố chính trị cũng có thể đóng góp tiếng nói trong những gì sẽ xảy ra trong tháng tới khi chính quyền của Trump có "thói quen" gây ngạc nhiên cho thị trường bằng các hành động của họ và lôi kéo các nhà đầu tư tiếp tục đẩy mạnh vào thị trường này.   

Theo đó, thị trường vàng trong nước trước những ảnh hưởng cơ bản từ giá vàng thế giới cũng sẽ liên tục trồi lên những mức giá cao, có tỷ lệ đầu tư lớn. 

 

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | kqxs