Dự báo giá vàng từ ngày 20 – 25/3: Vàng giảm bất chừng, dễ rơi xuống đáy

Giá vàng thế giới và trong nước giảm liên tục ở phiên thứ 4 liên tiếp và hiện đang ở mức thấp nhất trong suốt thời điểm từ tháng 3 đến nay.  Do áp lực từ dữ kiện phân tích kỹ thuật và do USD đang đứng trước lợi thế về tin tức sắp đạt được nhiều thông tin hỗ trợ từ Fed. 

Mặc dù, hôm thứ hai đầu tuần dấu hiệu giá vàng trở lại với sự tăng nhẹ của các chỉ số nhích lên trên dữ kiện. Nhưng không thể giữ vững ở mức ngưỡng  kháng cự ở gần đường xu hướng dốc trên 1.318. Các nhà kinh doanh đang hướng đến sự chờ đợi cuộc họp dự trữ liên băng sắp diễn ra dự kiến vào thứ 4 tuần này (21/3). 

vang

Các chuyên gia phân tích của ANZ cho biết: Mqj dù thị trường đã không còn nhiều yếu tố tăng nữa, nhưng sự tập trung vẫn sẽ là bình luận lớn, và liệu Fed Chair Jerome Powell có gợi ý tiếp tục tăng lãi suất vào năm 2018 hay không". Trước đó, Powell dự kiến sẽ tăng lãi suất và báo hiệu tăng thêm 3 lần trong năm nay tại cuộc họp chính sách của Fed.

Cameron Alexander, chuyên gia phân tích cả Thomson Reuters, tư vấn kim loại GFMS cho hay mặc dù việc tăng lãi suất ngày hôm nay đã được tính đến với mức giá hiện tại nhưng sự không chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục như thế nào đối với thuế gia tăng ở Mỹ sẽ ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. " Điều này có thể sẽ leo thang với phản ứng nhanh chóng từ Trung Quốc, điều này không giúp ích".

Giá vàng đã không giảm xuống mức dưới mốc 1,300 đô la / ounce kể từ đầu năm và đã giao dịch trong phạm vi 23 đô la keer từ ngày 8 tháng 3.

Theo đó, mức tăng của hơn 25 điểm cơ bản sẽ đẩy giá giảm, trong khi phản ứng đáng kể từ Trung Quốc và các nước Châu Âu ( Mỹ) sẽ đẩy giá lên cao hơn.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lãi suất trái phiếu tăng lên, gây áp lực lên giá vàng bằng các tăng chi phí cơ hội để giữ vàng không mang lại lợi nhuận, trong khi đó sự bất ổn về tài chính và chính trị đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn lên vàng.

Tới đầu giờ sáng ngày 20/3( giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.312,9 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.314 USD/ounce. 

Hiện giá vàng cao hơn 0.8% (+10 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thế và phí, thấp hơn 300 ngàn đồng so với vàng trong nước. 

Theo ghi nhận của các chuyên gia thị trường, giá vàng trong nước không ghi nhận những luồng gió mới, sự trầm lắng của các phiên giao dịch gần đây tiếp tục diễn ra cho đến cuối tuần.

Tâm điểm tuần này, nhà đầu tư trong nước và quốc tế đều đang hướng sự quan tâm chú ý đến chính sách tiền tệ của Fed để có cách nhìn nhận và đánh giá đúng nhất về thị trường vào thời điểm này. 

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | kqxs