Dự báo giá vàng 2018: Dừng dè dặt, tăng giá vào tháng Giêng

Sau khi có cú chạm mức thấp $1222.50 vào tháng 12 năm nay, giá vàng có cơ hội lớn sẽ được hồi phục vào tháng 1 năm 2018. Trong khi thị trường đã từng chứng kiến và theo dõi sự suy yếu của đồng USD và tăng lên mức cao $1357. 20 vào tháng 9.

Thời điểm hiện tại, kim loại vàng đang giao dịch ở mức $1255 và sẽ kết thúc năm cũ với mức tăng 11,8%. Trong khi các chỉ số của biểu đồ kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá trong năm 2018 tới, ngược lại thì những nguyên tắc cơ bản kinh nghiệm của các chuyên gia lại dự đoán thị trường đang tạo ra các mớ hỗn độn trong tương lai.

vang 3

Ảnh minh họa.

Tập trung vào các chính sách tiền tệ

 

Năm 2017 là một năm đầy biến động do các chính sách của Fed, nguy cơ Fed sẽ tăng lãi suất nhanh hơn dưới sự lãnh đạo của Powell. Fed dự định sẽ tiếp tục bình thường hóa chính sách. Các nhà giao dịch kỳ hạn tương lai lãi suất của Mỹ sẽ chỉ tăng 2 lần cho năm tới. Tuy nhiên, Fed rất có thể sẽ có sự thay đổi vào năm 2018 cho 3 lần tăng lãi suất vì cải cách thuế ( thuế hồi hương)  và điều này có thể dẫn tới việc nước Mỹ đổ tiền mặt USD vào nền kinh tế, xã hội. 

Tuy nhiên, sự phản ứng của Fed có thể gây áp lực lên đồng USD tăng và tạo sức ép lên giá vàng. Do chính sách hồi hương của tổng thống Donal Trump,mà có thể có sự gia tăng tiền gửi trong hệ thống ngân hàng nước ngoài tại Mỹ có thể làm tăng nguồn cung tiền và có khả năng gây ra mức điều lệ vốn vay cao, qua đó làm giảm nền kinh tế. Để đáp ứng lại, Fed có thể thắt chặt các chính sách cải thiện tốc độ nhanh hơn và là suy giảm giá vàng trong ngắn hạn. 

Hội đồng vàng thế giới đang có kế hoạch tăng giá vàng – Báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng thế giới (WGC) việc duy trì giá kim loại quý có nhiều cơ hội để kéo lợi nhuận của nó tăng cao vào năm 2018. WGC tin rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ tạo cho thị trường điểm "thở" hơn khi làm giảm tỷ lệ lạm phát kinh tế thế giới. Hơn nữa, tình hình căng thẳng chính trị thế giới có thể đẩy giá vàng lên cao hơn theo thời gian. 

Hiện tại, các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể sẽ nới lỏng các gói kích cầu chưa từng có với tốc độ nhanh hơn, sự giảm sút giá tài sản chậm có thể giúp đẩy vàng lên cao hơn. 

Dự đoán giá vàng thế giới sẽ có nhịp độ tăng dành cho tháng 1 năm 2018, đây hẳn sẽ là một dấu hiệu cực kì tốt đẹp cho thị trường. Giá vàng trực tuyến trong nước cũng sẽ tăng theo giá vàng thế giới, các sàn giao dịch và chỉ số giá sẽ có mức giá ổn định tăng nhịp đầy khả quan. 

theo fxstreet.

gia vang hom nay | gia vang 24h | giá vàng trực tuyến | giá vàng online | giá vàng 18k | giá vàng 9999 | giá vàng 24k | kqxs